Bạn đang lên kế hoạch mua điều hòa Panasonic hay đang sử dụng dòng điều hòa này thì cũng nên quan tâm tới một số câu hỏi, vấn đề cần lưu tâm trong quá trình dùng thiết bị sao cho hiệu quả cao nhất lại tiết kiệm nhất, bền nhất.

=> Điều hòa Daikin khi nào cần bảo trì, vệ sinh định kì?

Câu hỏi 1: Làm sao để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa Panasonic

Chúng ta đều biết việc trong nhà có thêm thiết bị điện lạnh đặc biệt là điều hòa sẽ khiến tốn không ít điện năng. Tuy nhiên, để giảm thiểu mức sử dụng điện của điều hòa xuống thấp nhất thì bạn có thể chú ý một số ý sau:

  • Công suất phù hợp với không gian phòng ở: Không phải cứ dùng điều hòa công suất thật lớn là tốt. Nếu phòng ngủ chỉ khoảng 20m2 thì bạn chỉ cần 1 chiếc điều hòa có công suất tầm trung 12000 BTU là hợp lí lại tiết kiệm
  • Khi bật điều hòa bạn chú ý đóng kín cửa, và không cần sử dụng nhiệt độ quá thấp vào ban đêm vừa tiết kiệm lại tránh bạn bị cảm
  • Điều hòa Panasonic cần được vệ sinh, bảo trì định kì
  • Không nên bật tắt điều hòa quá nhiều lần trong thời gian ngắn: Khi bạn ra ngoài 1 lúc không dài thì không nên tắt điều hòa. Vì như vậy thời gian bật tắt và khởi động lại điều hòa sẽ tốn điện năng hơn rất nhiều lại còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy
Điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic

Câu hỏi 2: Khi nào cần vệ sinh điều hòa không khí

Ngoài yếu tố hãng điều hòa thì thời gian vệ sinh, bảo trì máy điều hòa phụ thuộc vào tần suất hoạt động, môi trường hoạt động nhiều khói bụi hay không, …v…v… Dưới đây là một số trường hợp môi trường và thời gian vệ sinh phù hợp:

  • Trong gia đình, chung cư: thời gian máy hoạt động thường là ít, vài tiếng một ngày và không gian nhà ở thường được vệ sinh, lau dọn hàng ngày sạch sẽ nên điều hòa cũng không quá bụi bẩn bám ở dàn nóng hay phin lọc. Vì vậy, thời gian vệ sinh khoảng 6 tháng 1 lần.
  • Văn phòng, cơ quan: Điều hòa ở đây được sử dụng khá nhiều trên 7 tiếng đồng hồ thì tốt nhất nên vệ sinh điều hòa 3 tháng 1 lần.
  • Công xưởng, xưởng sản xuất: Đây là những môi trường làm việc nhiều khói bụi, ô nhiễm nên khuyến cáo vệ sinh điều hòa Panasonic 1 tháng 1 lần

 Câu hỏi 3: Dấu hiệu điều hòa Panasonic cần bảo dưỡng

Câu hỏi thường gặp khi dùng điều hòa Panasonic

Chúng ta nên thực hiện bảo dưỡng định kì để tuổi thọ của máy được bền lâu cũng như hoạt động được ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn thấy một số triệu chứng của máy điều hòa cần gọi kĩ thuật viên:

  • Máy hoạt động phát tiếng ồn lớn
  • Máy vẫn chạy nhưng làm lạnh hoặc làm ấm không đủ
  • Đèn báo nhấp nháy hay thông báo lỗi trên bảng điều khiển.

Câu hỏi 4: Điều hòa ngừng hoạt động mà đèn Nanoe – G vẫn sáng

Đây không phải do điều hòa gặp sự cố mà là mội tính năng của các dòng điều hòa Panasonic áp dụng công nghệ khử khuẩn. Khi máy được tắt, quạt trong vẫn còn hoạt động và cửa gió vẫn mở hé. Sau khoảng 30 phút, quạt sẽ ngưng, các hạt Nanoe được phát ra để khử khuẩn lưới bụi. Do đó, đèn vẫn sáng.

Tìm hiểu thêm tại http://thegioidieuhoa.com/dieu-hoa-dan-dung/dieu-hoa-panasonic/

Câu hỏi 5: Đèn Nanoe – G nhấp nháy

Khác với việc đèn còn sáng là hiện tượng bình thường thì nếu đèn nhấp nháy lại là có vấn đề. Khi bộ phát Nanoe – G bị ẩm, các bụi bẩn tích tụ quá nhiều mà chưa được vệ sinh kịp thời có thể khiến đèn nhấp nháy nhắc nhở người dùng cần vệ sinh, kiểm tra máy.

Còn rất nhiều những câu hỏi mà người dùng quan tâm khác. Tuy nhiên, trong bài này chúng tôi chưa thể chia sẻ hết tới các bạn. Trong những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn những thông tin hữu ích ác về việc sử dụng điều hòa Panasonic