Năm 2017, đa số các hãng điều hòa nổi tiếng đều trang bị công nghệ Inverter cho những series của mình. Trái đất đang ngày một nóng lên và việc quá tải về sử dụng điện luôn là vấn để của cả thế giới. Vậy công nghệ Inverter là gì? Cơ chế làm việc như thế nào lại có thể giúp tiết kiệm điện năng tối đa?

Điều hòa thế hệ mới đều được trang bị công nghệ inverter

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần với khả năng duy trì công suất máy nén ổn định trong thời gian dài. Do đó, điều hòa hoạt động không bị gián đoạn hay thay đổi bất ngờ từ quá trình bật tắt nhiều lần hay thay đổi nhiệt độ đột ngột như các dòng máy trước. Vì vậy, năm 2017, các hãng điều hòa đều không ngần ngại tung ra thị trường những mẫu điều hòa Inverter.

Điều hòa công nghệ Inverter tiết kiệm điện thân thiện môi trường

Điều hòa công nghệ Inverter tiết kiệm điện thân thiện môi trường

Cơ chế hoạt động giúp tiết kiệm điện năng

Khi khởi động điều hòa, máy phải đẩy lên công suất tối đa để làm lạnh nhanh theo yêu cầu của người dùng qua bộ điều khiển. Tuy nhiên, ở các dòng máy thông thường, sau khi nhiệt độ đạt mức yêu cầu thì máy sẽ bật tắt liên tục. Điều này làm cho máy tốn nhiều điện hơn. Nhưng với công nghệ Inverter thì sẽ tự động giảm công suất xuống, đồng thời giảm cả tốc độ của máy nén và động cơ giúp tiết kiệm điện mà vẫn duy trì được nhiệt độ mong muốn. Với những gia đình có thời gian sử dụng điều hòa nhiều tiếng trong 1 ngày thì sẽ cảm nhận được thay đổi rõ rệt về mức tiêu thụ điện năng mỗi tháng.

Những tính năng mới của điều hòa sử dụng công nghệ Inverter

Theo khảo sát, điều hòa trang bị Inverter có thể tiết kiệm điện cao nhất là 60%. Ngoài ra, công nghệ này còn đem tới nhiều tính năng ưu việt khác:

Một số ưu điểm của điêu fhòa Inverter

Một số ưu điểm của điêu fhòa Inverter

  • Làm lạnh nhanh: Do sử dụng máy biến tần nên có khả năng đưa công suất máy lên mức cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất giúp làm lạnh nhanh chóng.
  • Duy trì nhiệt độ ổn định: Tiết kiệm điện nhưng nhiệt độ lại luôn được ổn định, không tạo cho người dùng cảm giác khó chịu khi lúc thì nóng lúc thì lạnh như một số dòng máy.
  • Tuổi thọ cao: Công nghệ Inverter sử dụng máy nén nên có độ bền cao hơn bình thường. Ngoài ra thời gian bảo hành của máy cũng lâu hơn.

Công nghệ Inverter  là một bước cải thiến mới vừa tiết kiệm chi phí điện năng cho người tiêu dùng còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Đây là một điều hết sức tốt đẹp. Chính vì vậy, tất cả các thương hiệu điều hòa nổi tiếng như: Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi đều không bỏ qua công nghệ này cho các thế hệ điều hòa của mình. Nếu bạn đang suy nghĩ mua điều hòa thì nên xem xét các dòng điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện – Inverter.