Trong khi sử dụng các thiết bị đồ dùng điện tử điện lạnh, dù tốt tới đâu cũng không tránh khỏi một số sự cố nhỏ xảy ra. Và đối với điều hòa Daikin cũng vậy? Điều hòa Daikin là một dòng sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn nên việc mắc phải vấn đề và thắc mắc là không ít. Trong bài viết, chúng tôi sẽ giải thích một số sự cố thường gặp nhất.

Điều hòa Daikin mắc sự cố về hoạt động

Điều hòa đang sử dụng bình thường bỗng nhiên không hoạt động nữa là một trong những câu nghi vấn của khách hàng nhiều nhất. Và có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này:

Điều hòa Daikin không hoạt động

Điều hòa Daikin không hoạt động

Ấn nút ON/OFF nhưng không hoạt động

Nếu đèn báo hoạt động sáng và hệ thống trước đó không có gì bất thường thì đây có thể không hoạt động là do trong điều hòa cài đặt bảo vệ hệ thống để ngăn việc quá tải. Như vậy, bạn chỉ cần để sau 3 phút thì điều hòa sẽ lại hoạt động như cũ.

Điều hòa không hoạt động và đèn không sáng

Nếu người dùng gặp tình huống này thì bạn có thể kiểm tra như bên dưới. Nếu vẫn không được thì hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa:

 

 • Kiểm tra lại nơi cấp nguồn điện: cầu dao, cầu chì có bị ngắt vì lí do nào đó
 • Kiểm tra tất cả các phích cắm, dây nối giữa điều hòa với nguồn xem có bị lỏng
 • Ngay trước khi đó có xảy ra sự cố mất điện đột ngột khi điều hòa đang hoạt động
 • Đảm bảo điều khiển từ xa của máy vẫn hoạt động bình thường, không hết pin
 • Trước đó bạn có cài đặt chế độ hẹn giờ hay không?

 

Điều hòa hoạt động nhưng không lạnh hoặc không ấm

Điều hòa Daikin hoạt động nhưng không lạnh

Trong trường hợp dù điều hòa Daikin vẫn chạy bình thường, đèn sáng nhưng với nhiệt độ được yêu cầu thì làm lạnh không đủ hoặc sưởi ấm không đúng như nhiệt độ hiển thị thì bạn cần kiểm tra lại điều hòa của gia đình ngay:

 • Phin lọc ở điều hòa có sạch hay bị dính quá nhiều bụi bẩn, cần vệ sinh
 • Xem xét khu vực dàn nóng/ dàn lạnh có vật cản nào khiến đường gió ra vào không đảm bảo
 • Có bị cửa sổ hay cửa nào trong phòng bị mở, bị hở
 • Quạt thông gió có còn bật không?

Sau khi kiểm tra và vệ sinh mà điều hòa vẫn gặp tình trạng này thì bạn không nên tự sửa chữa mà nên gọi kĩ thuật viên sửa chữa điều hòa Daikin tới.

Đang hoạt động dừng đột ngột, đèn nhấp nháy

 • Phin học có bị bụi bẩn bám không? Nếu có thì vệ sinh sạch sẽ và khởi động lại
 • Kiểm tra các vật cản ở dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa và xử lý các vật cản ngay.

Nếu không thuộc trường hợp nào như trên thì bạn hãy tắt điều hòa (không sử dụng được điều khiển thì hãy tắt nguồn) và chờ kĩ thuật viên.

Quạt dàn nóng vẫn quay dù điều hòa đã dừng hoạt động

Dàn nóng điều hòa Daikin quay khi máy dừng hoạt động

Người dùng không phải lo lắng điều hòa bị hỏng khi gặp tình huống này vì đây là cơ chế hoạt động bình thường của điều hòa Daikin. Dù điều hòa đã ngừng hoạt động nhưng để bảo vệ máy khi ở bên ngoài chênh lệch nhiệt độ quá lớn nên quạt dàn nóng vẫn sẽ quay thêm trong khoảng 1 phút sau đó mới tắt hẳn.

Để tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc cùa điều hòa Daikin được tốt nhất, khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin hữu ích trên. Hy vọng người dùng không phải gọi thợ kĩ thuật thường xuyên.