Đối với các thiết bị điện lạnh, muốn sản phẩm có độ bền cao và hoạt động tốt trong thời gian dài thì người dùng cần bảo hành, bảo trì thiết bị định kì, vệ sinh thường xuyên tránh các sự cố không mong muốn xảy ra. Vậy thì khi nào chúng ta cần bảo trì điều hòa Daikin?

=> Vì sao điều hòa Mitsubishi luôn là thương hiệu nổi tiếng thế giới?

Không bảo trì định kì thì điều hòa Daikin có bị làm sao không?

Hầu hết người dùng điều hòa nghĩ rằng đang sử dụng bình thường, chưa hỏng hóc gì thì cần gì phải gọi bảo trì. Đã là bảo trì thì phải thực hiện định kì không phải hỏng mới gọi. Và việc khách hàng sử dụng không thực hiện bảo trì đúng thời gian quy định với mỗi dòng máy sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm xuống rất nhiều. Ngoài ra, máy sẽ thường xuyên gặp các vấn đề liên quan tới tắc rò rỉ nước hay bụi bẩn bám quá nhiều khiến luồng gió hoạt động không tốt, tiếng ồn, v..v..

Khi nào cần bảo trì điều hòa Daikin

Khi nào cần bảo trì điều hòa Daikin

Thời gian bảo trì là bao lâu?

Thông thường, thời gian bảo trì điều hòa Daikin được quy định là 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, nếu điều hòa sử dụng trong các môi trường khác nhau và đặc thù công việc sẽ có thời gian bảo trì sớm hơn. Ví dụ với môi trường nhiều bụi bẩn hay phải sử dụng điều hòa thường xuyên trên 15h đồng hồ 1 ngày thì nên bảo trì 3 tháng 1 lần.

Đèn hiển thị ở phin lọc phát sáng

Sau thời gian sử dụng, các bạn sẽ thấy đèn hiển thị ở phin lọc phát sáng. Đây là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần thực hiện làm sạch các phin lọc ngay trước khi kéo theo nhiều sự cố khác cho điều hòa.

Chúng ta hiểu rõ công dụng của phin lọc trong điều hòa Daikin nên việc phin lọc cần giữ sạch sẽ là cần thiết. Không thể nào nơi lọc không khí, tạo môi trường trong lành lại chứa toàn bụi bẩn. Như vậy, khi điều hòa hoạt động thì phin lọc không thể lọc tốt hơn.

Vệ sinh phin lọc không khí trong điều hòa Daikin

Vệ sinh phin lọc không khí trong điều hòa Daikin

Có thể tự vệ sinh phin lọc hay không?

Có 2 loại phin lọc được sử dụng trong điều hòa Daikin là phin lọc thô và phin lọc tinh. Mỗi loại sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

  • Với phin lọc thô thì bạn có thể rửa phin bằng nước hoặc máy hút bụi. Và bạn nên vệ sinh phin lọc thô 2 tuần 1 lần để đảm bảo phin luôn sạch sẽ đáp ứng việc lọc không khí tốt hơn

 

  • Phin lọc tinh tuyệt đối không sử dụng nước để vệ sinh. Bạn chỉ có thể nhẹ nhàng dùng máy hút bụi để loại bỏ những bụi bẩn và đặt phin dưới ánh nắng trời để được khử mùi và kháng khuẩn. Với phin lọc tinh thì không phải vệ sinh quá nhiều lần như phin thô do chất liệu phin là giấy. Chúng ta chỉ cần khoảng 6 tháng vệ sinh 1 lần là được.

Nếu điều hòa Daikin của gia đình bạn đã tới lúc cần được bảo trì thì hãy gọi điện tới hãng hoặc chi nhánh mua hàng để được vệ sinh, kiểm tra định kì máy điều hòa sớm nhất!

Tìm hiểu thêm về điều hoà daikin tại http://thegioidieuhoa.com/dieu-hoa-dan-dung/dieu-hoa-daikin/